Thứ 3 - Chủ nhật 8:00 - 18:00

Thứ 2 nghỉ
77 Lý Nhân Tông
Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

THAI KỲ VÀ SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

Trang chủ Kiến thức nha khoa THAI KỲ VÀ SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

THAI KỲ VÀ SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

******Chăm sóc răng miệng tốt trong thời gian mang thai đóng vai trò quan trọng đối với bạn lẫn bé. Ngoài việc chăm sóc răng miệng như mọi người bình thường khác, phụ nữ mang thai cần được chăm sóc răng miệng kỹ hơn do có thay đổi trong thai kỳ, GỒM:

  • Trong thời gian mang thai, cơ thể người mẹ có sự thay đổi hormone, làm tăng sinh mạch máu nướu gây viêm nướu, chảy máu nướu. Chảy máu nướu có thể xem là một tác dụng phụ trong thời gian mang thai. Nếu không được điều tri, viêm nướu có thể sẽ dẫn đến bệnh nha chu trầm trọng hơn và hậu quả là mất răng.
  • Nôn ói nhiều, răng tiếp xúc với dịch vị nhiều dẫn đến mòn men răng, cảm giác ê buốt răng khi uống nước nóng hoặc lạnh. Không nên chải răng ngay sau khi nôn vì acid dịch vị tác động lên răng khi nôn. Thay vào đó, nên súc miệng bằng dung dịch baking soda (muối nở) giúp trung hòa acid.

  • Nếu bạn đi khám nha khoa lần sau cùng của bạn cách nay hơn 6 tháng hoặc bạn đang có bất kỳ vấn đề hay lo ngại nào liên quan đến sức khỏe răng miệng, hãy lấy hẹn khám nha khoa càng sớm càng tốt. Hãy cho phòng khám nha khoa biết bạn đang mang thai và ngày dự sinh của bạn. Thông tin này sẽ giúp cho ban bác sĩ nha khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho bạn.
  • Tiếp tục chăm sóc răng miệng sau khi sinh em bé. Tiếp tục đi khám sức khỏe răng miệng, thực hành giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, ăn thực phẩm có lợi cho sức khỏe và thực hành những hành vi tốt cho sức khỏe khác.
  • Nguồn tài liệu từ “Oral Health Care During Pregnancy: A National Consensus Statement—Summary of an Expert Workgroup Meeting”

Bài viết liên quan